Logo 5 phút thuộc bài Tâm Trí Lực

Tại sao con nói dối? 3 Bước giúp con không nói dối

Sở dĩ trong mỗi chúng ta phải nói dối vì sợ những gì mình không biết, sợ những gì mà người khác nghĩ về mình, sợ đối diện với sự thật. Con nói dối có thể vì bạn đang muốn che đậy một sự thật khi làm điều gì sai trái và không muốn đối mặt hậu quả của nó. Nếu thường xuyên mà như vậy thì ảnh hưởng như thế nào ?

Tại sao con nói dối

Tại sao con nói dối ba mẹ

Bạn sẽ làm gì khi biết con NÓI DỐI!?

Phụ huynh chúng ta thường rơi vào trạng thái nóng giận, tức tối khi phát hiện ra con nói dối.

Và ba mẹ thường la mắng, đòn roi và cấm đoán, quản thúc chặt chẽ.

Và đó là lý do tại sao lại như vậy …

Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày một xa hơn

Những bữa cơm sum vầy cùng nhau ngày càng ít hơn

Những ánh mắt luôn nghi ngờ, sợ hãi đã ngày một giết chết tình cảm trong gia đình

Và đâu lại vào đấy, con vẫn nói dối, và bố mẹ vẫn bế tắc với cách xử lý của mình.

Nhưng, bắt đầu từ giây phút bạn nắm bắt được những bí quyết tại khóa học TẠI SAO CON NÓI DỐI, những lo lắng của bạn sẽ không còn nữa! Bắt đầu ngay nào!

3 Bước giúp con không nói dối

3 bước giúp con không nói dối

Chấp nhận những sai lầm

Sai lầm thường được xem như là một danh từ mang tính tiêu cực, nhưng hoàn toàn có thể nhìn nhận nó theo hướng tích cực. Đơn giản vì mỗi chúng ta ai cũng mắc lỗi, nên hãy biến chúng thành bài học để có thể khắc phục sai lầm.

Không ai là hoàn hảo cả – chúng ta luôn đều mắc lỗi và điều hoàn toàn bình thường tạo nên con người chúng ta. Chúng ta không sống trong thế giới hoàn hảo, và chính sự không hoàn hảo là điều khiến cuộc sống trở nên năng động hơn.

Thay vì chỉ cảm thấy tồi tệ khi chúng ta mắc sai lầm, bạn có thể làm một vài điều để khắc phục sai lầm đó.

Các nguyên tắc vàng khi mắc sai lầm là bạn phải học được gì từ đó.

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đã nghe qua điều này (và đang nghĩ “Ờ cảm ơn ông, nói điều ai cũng biết”). Nhưng những bạn đã nghe qua khái niệm này đã từng thực sự áp dụng nó chưa?

các cụ có rất nhiều câu ca dao tục ngữ, đại ý là bạn không nên mắc cùng một sai lầm hai lần. Nhưng trên thực tế, mọi người đều có thể mắc những sai lầm giống nhau lặp đi lặp lại. Học hỏi từ sai lầm không đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc phải sai lầm tương tự nữa.

Có rất nhiều điều bạn có thể học được từ sai lầm của mình: Nó đã xảy ra như thế nào? Nó đã ảnh hưởng đến gì? Nó nghiêm trọng ra sao?

Những bài học sẽ không bao giờ là đủ cả.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cố gắng hiểu về sai lầm đó một cách đầy đủ. Ít nhất thì giảm tối thiểu khả năng nó xảy ra lần nữa hoặc khắc phục sai lầm. Và hãy chắc rằng bạn mắc phải sai lầm theo cách hoàn toàn khác lúc đầu.

Tôn trọng sự khác biệt

Tôn trọng sự khác biệt của người khác là biểu hiện EQ hàng đầu Để được sống, bạn cần học cách tôn trọng. Đó là nền tảng của cuộc sống, là hiện thân của đức hạnh, là biểu tượng của sự tu dưỡng bản thân.
Tôn trọng sự khác biệt
Luôn Tôn trọng sự khác biệt

Làm gương

Có rất nhiều phương pháp giáo dục cho trẻ nhỏ, và một trong những phương pháp giáo dục tốt nhất cho các con chính là làm gương cho các con noi theo. Từ khi sinh ra, các con đã gắn kết và gần gũi với cha mẹ, nhờ có tình cảm và sự gắn bó mật thiết này mà việc con tiếp nhận kiến thức từ bố mẹ như một điều đương nhiên. Vì thế sự mẫu mực của cha mẹ chính là thước đo của các con, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục trẻ.

Trẻ nhỏ chính là những trang giấy trắng, vì thế việc nuôi dạy con ngay từ khi còn bé vô cùng quan trọng. Những kiến thức, những kỹ năng của con đa phần đều học hỏi từ cha mẹ, những người gần gũi với con nhất. Tuy nhiên, muốn con trở thành người như cha mẹ mong muốn thì chính bản thân cha mẹ cũng chính là người đang thực hiện điều đấy. Đừng chỉ nói những lời lý thuyết suông khiến con trẻ cảm thấy không thuyết phục.

Trẻ nhỏ thường hay quan sát, vì thế những việc cha mẹ làm trẻ sẽ luôn ghi nhận và học hỏi theo. Có rất nhiều trẻ xem bố mẹ chính là tấm gương, những hình mẫu lý tưởng của mình. Vì vậy, muốn cho con mình trở thành một người ngoan ngoãn, tử tế, có kiến thức, hiểu biết,…thì cha mẹ hãy làm tấm gương để trẻ noi theo.

Hãy bắt đầu ngay hôm nay trước khi quá muộn!

Phụ huynh mình còn ngần ngại gì mà không đăng kí sở hữu ngay cho mình một khóa học 3 MẬT MÃ GIÚP CON KHÔNG NÓI DỐI để có thêm nhiều giải pháp hỗ trợ cho việc nuôi dạy con của mình được nhẹ nhàng hơn .

3.5/5